Bắt đầu với các miền được liên kết

Miền được liên kết sử dụng miền địa chỉ email tổ chức của bạn (chẳng hạn như @zoom.us) để thêm hoặc tự động tạo người dùng có địa chỉ email khớp với miền đó. Khi miền được liên kết của bạn được xác minh, bạn có thể bật cài đặt để nhắc tất cả người dùng mới và người dùng hiện có thuộc miền đó tham gia vào tài khoản của bạn khi họ đăng nhập vào Zoom. Khi thêm miền được liên kết, bạn cũng có thể bắt buộc sử dụng phương thức đăng nhập một lần.

Sau khi miền được liên kết của bạn đã được phê duyệt, bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu hình Miền được liên kết nâng cao và tác động của chúng đối với người dùng.

Lưu ý: Các tài khoản quản lý một hoặc nhiều miền được liên kết có thể sử dụng các miền đó để tạo miền email tương ứng để sử dụng với Dịch vụ Zoom Mail. Tìm hiểu thêm về cách cấu hình tính năng quản lý miền cho Zoom Mail.

Yêu cầu đối với các miền được liên kết

Mục lục

Cách thêm miền tùy chỉnh vào tài khoản của bạn

Để thêm miền tùy chỉnh vào tài khoản của bạn:

  1. Đăng nhập cổng thông tin web của Zoom với vai trò quản trị viên.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Giữa quản trị.
  3. Trên menu bên, nhấp vào Tài khoản.
  4. Nhấp vào Hồ sơ tài khoản.
  5. Trong mục Miền được liên kết, hãy nhấp vào + Thêm các miền khác.
  6. Trong hộp thoại Thêm miền được liên kết, hãy nhập tên của một hoặc nhiều miền (ngăn cách bằng dấu phẩy), sau đó nhấp vào Thêm miền.
  7. Dưới Associated Domains [Miền được liên kết], nhấp vào Verify [Xác minh] bên cạnh tên miền bạn vừa mới thêm.
  8. Chọn một trong các phương thức xác minh trong hộp thoại Xác minh miền của bạn, sau đó nhấp vào Tiếp theo.
  9. Hãy làm theo hướng dẫn trên trang tiếp theo xuất hiện.
    Trang này sẽ thay đổi tùy từng phương thức xác minh:
  10. Nhấp vào hộp kiểm tương ứng cho biết rằng bạn đã thêm hoặc tải lên thông tin phù hợp, sau đó nhấp vào Xác minh miền.

Nhãn (Đang xác minh) hiển thị bên cạnh tên miền cho biết quá trình xác minh đang được thực hiện. Nhãn này sẽ hiển thị đến khi miền được xác minh hoàn toàn, lúc này nhãn (Đã xác minh) sẽ hiển thị tại miền đó. Tùy thuộc vào phương thức này, quá trình xác minh có thể mất một giờ hoặc vài ngày.

Nếu quy trình xác minh không được thực hiện trong thời gian dự kiến, bạn có thể nhấp vào Xem chi tiết xác minh. Thao tác này sẽ hiển thị các bước trong phương thức xác minh bạn đã chọn, bạn có thể thử lại nếu các bước này chưa được hoàn tất đúng cách. Nếu bạn thử lại các bước, hãy nhấn vào Verify Again [Xác minh lại] để hoàn tất quy trình.
*Lưu ý: Sau khi miền đã được Zoom xác minh, Bản ghi TXT này không cần phải lưu giữ lại.

Cách quản lý Miền được liên kết và tài khoản

Sau khi thêm và xác minh miền, bạn có thể chọn quản lý các tài khoản thuộc cùng một miền và cho phép hợp nhất người dùng cùng thuộc miền đó vào tài khoản của bạn.

Lưu ý: Khi người dùng nhận được thông báo tham gia tài khoản, họ sẽ có tùy chọn bỏ qua việc tham gia tài khoản; tuy nhiên, họ chỉ có thể bỏ qua 3 lần. Khi nhận được thông báo lần thứ 4, họ sẽ bị buộc phải tham gia tài khoản hoặc tạo tài khoản mới. Nếu họ cố gắng bỏ qua lần thứ 4, tài khoản của họ sẽ bị khóa. 

Để quản lý Miền được liên kết và tài khoản:

  1. Đăng nhập cổng thông tin web của Zoom với vai trò quản trị viên.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Giữa quản trị.
  3. Trên menu bên, nhấp vào Tài khoản.
  4. Nhấp vào thẻ Hồ sơ tài khoản .
  5. Trong phần Miền được liên kết, bạn có thể xem các miền được liên kết với tài khoản của mình và chọn hộp kiểm của những tùy chọn bạn muốn bật.
  6. Nhấp vào Lưu.
    Khi được cấu hình, Tóm tắt người dùng sẽ hiển thị.
  7. (Tùy chọn) Nếu miền này đã có sẵn các người dùng Zoom, hãy nhấp vào Xem Tóm tắt người dùng rồi Gửi email để thông báo cho những người dùng đó về những thay đổi đối với miền.
    Lưu ý: Việc gửi email cho tất cả người dùng Zoom trong miền của bạn (nhưng không có trong tài khoản của bạn) sẽ gửi một email đến tất cả người dùng bị ảnh hưởng. Chỉ có thể nhấp vào tùy chọn này và gửi email 24 giờ một lần. 

Để biết thêm thông tin về các cấu hình này, cách chúng ảnh hưởng đến người dùng và cách người dùng được thông báo, vui lòng tham khảo bài viết về cấu hình Miền được liên kết nâng cao. 

Cách xem các miền được liên kết hiện có

Để xem các miền được liên kết hiện có:

  1. Đăng nhập cổng thông tin web của Zoom với vai trò quản trị viên.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Giữa quản trị.
  3. Trên menu bên, nhấp vào Tài khoản.
  4. Nhấp vào thẻ Hồ sơ tài khoản.
  5. Trong mục Miền được liên kết, bạn có thể xem các miền được liên kết với tài khoản của bạn và tình trạng xác minh của các miền đó.

Lưu ý: Nếu Miền được liên kết là miền đã xác minh, chủ sở hữu tài khoản hoặc quản trị viên tài khoản phải liên hệ với Hỗ trợ Zoom để gỡ bỏ miền đó.

Cách yêu cầu đăng nhập bằng phương thức đăng nhập một lần đối với các miền được liên kết

Sau khi xác minh một miền được liên kết, bạn có thể bắt buộc thực hiện đăng nhập bằng SSO đối với miền đó.

  1. Đăng nhập cổng thông tin web của Zoom với vai trò quản trị viên.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Giữa quản trị.
  3. Trên menu bên, nhấp vào Bảo mật và tin cậy, sau đó nhấp vào Chung.
  4. Trong phần Phương thức đăng nhập, nhấp vào nút bật/tắt Cho phép người dùng đăng nhập bằng phương thức Đăng nhập một lần (SSO) để bật hoặc tắt tính năng này.
  5. Chọn hộp kiểm Yêu cầu người dùng đăng nhập bằng SSO nếu địa chỉ email của họ thuộc một trong các miền dưới đây.
    Lưu ý: Để bật tùy chọn Yêu cầu người dùng đăng nhập bằng SSO nếu địa chỉ email của họ thuộc một trong các miền dưới đây, hãy bật Quản lý người dùng cùng miền trong mục Miền được liên kết. Tìm hiểu thêm cách quản lý các miền được liên kết của bạn.
  6. Nhấp vào Chọn miền.
  7. Chọn các hộp kiểm của các miền bạn muốn yêu cầu đăng nhập bằng SSO. 
  8. (Phương pháp tốt nhất) Nếu tài khoản của bạn có một số người dùng cụ thể cần bỏ qua phương thức SSO và đăng nhập với địa chỉ email và mật khẩu, dưới mục Chỉ định người dùng được phép bỏ qua đăng nhập bằng SSO, hãy nhấp vào + Thêm người dùng. Nhập địa chỉ email của họ và dùng dấu phẩy để ngăn cách.
    Lưu ý: Phải giữ một phương thức đăng nhập bổ sung đã bật, chẳng hạn như email công việc, nếu không tất cả người dùng (bao gồm cả quản trị viên) có thể không đăng nhập được vào tài khoản của họ. Tìm hiểu thêm về cách bật hoặc hạn chế các phương thức đăng nhập với tư cách là quản trị viên. 
  9. Nhấp vào Lưu. 

Lưu ý: