Kích hoạt và tùy chỉnh phòng chờ

Tính năng phòng chờ cho phép người chủ trì kiểm soát thời điểm người tham gia truy cập vào cuộc họp. Là người chủ trì cuộc họp, bạn có thể chấp nhận từng người tham gia một hoặc giữ tất cả người tham gia trong phòng chờ và chấp nhận tất cả họ cùng một lúc. Bạn có thể đưa tất cả người tham gia vào phòng chờ khi họ tham gia cuộc họp của bạn hoặc bạn có thể cho phép người tham gia từ tài khoản Zoom của bạn, người tham gia có miền được chỉ định hoặc người được mời họp bỏ qua phòng chờ. Ở vai trò là người chủ trì, bạn cũng có thể chọn tự động chuyển người tham gia vào phòng chờ nếu mất kết nối với cuộc họp trong khi cuộc họp đang diễn ra.

Sau khi bạn đã bật và tùy chỉnh phòng chờ của mình, hãy tìm hiểu thêm về cách quản lý phòng chờ. 

Yêu cầu đối với việc kích hoạt và tùy chỉnh phòng chờ cho cuộc họp

Mục lục

Cách bật hoặc tắt phòng chờ

Bật hoặc tắt phòng chờ cho toàn bộ tài khoản

Cài đặt này cho phép chủ sở hữu tài khoản hoặc quản trị viên bật hoặc tắt Phòng chờ cho tất cả người dùng trong tài khoản.

  1. Đăng nhập vào Cổng thông tin web của Zoom với tư cách là quản trị viên có quyền chỉnh sửa cài đặt tài khoản.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Admin Center.
  3. Trong menu bên, nhấp vào Cài đặt .
  4. Nhấp vào Cuộc họp.
  5. Trong mục Bảo mật, nhấn vào nút bật/tắt Bật phòng chờ để bật hoặc tắt tính năng này.
  6. Nếu xuất hiện hộp thoại xác minh, nhấn vào Bật hoặc Tắt để xác nhận thay đổi.
  7. (Tùy chọn) Nếu bạn đã bật phòng chờ, trong mục Tùy chọn phòng chờ:
  8. (Không bắt buộc) Để ngăn tất cả người dùng trong tài khoản của bạn thay đổi cài đặt này, nhấn vào biểu tượng khóa , sau đó nhấn vào Khóa để xác nhận cài đặt.

Nếu bạn đã bật Phòng chờ cho tất cả người dùng trong tài khoản, bạn cũng có thể cho phép chủ trì hoặc đồng chủ trì đổi tên người tham gia trong phòng chờ trước khi họ tham gia cuộc họp.

  1. Đăng nhập vào Cổng thông tin web của Zoom với tư cách là quản trị viên có quyền chỉnh sửa cài đặt tài khoản.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Admin Center.
  3. Trong menu bên, nhấp vào Cài đặt .
  4. Nhấp vào Cuộc họp.
  5. Trong phần Trong cuộc họp (Cơ bản), nhấn vào nút  bật/tắt Cho phép người chủ trì hoặc đồng chủ trì đổi tên người tham gia trong phòng chờ để bật hoặc tắt tính năng này.
  6. Nếu xuất hiện hộp thoại xác minh, nhấn vào Bật hoặc Tắt để xác nhận thay đổi.
  7. (Tùy chọn) Để ngăn tất cả người dùng trong tài khoản của bạn thay đổi cài đặt này, hãy nhấp vào biểu tượng khóa và sau đó nhấp vào Khóa để xác nhận cài đặt.

Bật hoặc tắt phòng chờ cho một nhóm người dùng

Cài đặt này cho phép chủ sở hữu tài khoản hoặc quản trị viên bật hoặc tắt phòng chờ cho một nhóm người dùng cụ thể. Các thay đổi chỉ áp dụng cho người dùng trong nhóm được chọn.

  1. Đăng nhập vào Cổng thông tin web của Zoom với tư cách quản trị viên có quyền chỉnh sửa nhóm.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Admin Center.
  3. Trong menu bên, nhấp vào Người dùng .
  4. Nhấp vào nhóm.
  5. Nhấn vào tên nhóm phù hợp từ danh sách.
  6. Trong phần Cấu hình chung, nhấp vào Chỉnh sửa cài đặt sản phẩm.
  7. Nhấp vào cuộc họp.
  8. Trong phần Bảo mật, nhấn vào Phòng chờ để bật hoặc tắt tính năng này.
  9. Nếu xuất hiện hộp thoại xác minh, nhấn vào Bật hoặc Tắt để xác nhận thay đổi.
    Lưu ý: Nếu tùy chọn bị mờ thì tùy chọn đó đã bị khóa ở cấp tài khoản và cần được thay đổi ở cấp đó.
  10. (Tùy chọn) Nếu bạn đã bật phòng chờ, trong mục Tùy chọn phòng chờ:
  11. (Tùy chọn) Để ngăn tất cả người dùng trong nhóm thay đổi cài đặt này, hãy nhấp vào Biểu tượng khóa và sau đó nhấp vào Khóa để xác nhận cài đặt.

Nếu bạn đã bật Phòng chờ cho một nhóm người dùng, bạn cũng có thể cho phép người chủ trì hoặc đồng chủ trì đổi tên người tham gia trong phòng chờ trước khi họ tham gia cuộc họp.

  1. Đăng nhập vào Cổng thông tin web của Zoom với tư cách quản trị viên có quyền chỉnh sửa nhóm.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Admin Center.
  3. Trong menu bên, nhấp vào Người dùng .
  4. Nhấp vào nhóm.
  5. Nhấn vào tên nhóm phù hợp từ danh sách.
  6. Trong phần Cấu hình chung, nhấp vào Chỉnh sửa cài đặt sản phẩm.
  7. Nhấp vào cuộc họp.
  8. Trong phần Trong cuộc họp (Cơ bản), nhấn vào nút  bật/tắt Cho phép người chủ trì hoặc đồng chủ trì đổi tên người tham gia trong phòng chờ để bật hoặc tắt tính năng này.
  9. Nếu xuất hiện hộp thoại xác minh, nhấn vào Bật hoặc Tắt để xác nhận thay đổi.
  10. (Không bắt buộc) Để ngăn tất cả người dùng trong nhóm thay đổi cài đặt này, nhấn vào biểu tượng khóa , sau đó nhấn vào Khóa để xác nhận cài đặt.

Bật hoặc tắt phòng chờ cho tài khoản cá nhân của bạn

Cài đặt này cho phép từng người dùng bật hoặc tắt Phòng chờ cho tài khoản cá nhân của họ. Bạn không cần Quyền quản trị viên để thay đổi cài đặt này, trừ khi cài đặt đó bị quản trị viên khóa cho toàn bộ tài khoản hoặc một nhóm người dùng.

  1. Đăng nhập vào Cổng thông tin web của Zoom.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  3. Trong menu bên, nhấp vào cuộc họp.
  4. Dưới mục Bảo mật, nhấn vào nút bật/tắt Phòng chờ để bật hoặc tắt tính năng này.
  5. Nếu xuất hiện hộp thoại xác minh, nhấn vào Bật hoặc Tắt để xác nhận thay đổi.
    Lưu ý: Nếu tùy chọn bị mờ thì tùy chọn đó đã bị khóa ở cấp tài khoản hoặc cấp nhóm. Bạn cần liên hệ với quản trị viên Zoom của mình.
  6. (Tùy chọn) Nếu bạn đã bật phòng chờ, trong mục Tùy chọn phòng chờ:

Sau khi đã bật Phòng chờ, bạn cũng có thể bật tính năng cho phép bản thân (chủ trì) hoặc đồng chủ trì của cuộc họp đổi tên người tham gia trong phòng chờ trước khi họ tham gia cuộc họp.

  1. Đăng nhập vào Cổng thông tin web của Zoom.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  3. Trong menu bên, nhấp vào cuộc họp.
  4. Trong phần Trong cuộc họp (Cơ bản), nhấn vào nút  bật/tắt Cho phép người chủ trì hoặc đồng chủ trì đổi tên người tham gia trong phòng chờ để bật hoặc tắt tính năng này.
  5. Nếu xuất hiện hộp thoại xác minh, nhấn vào Bật hoặc Tắt để xác nhận thay đổi.
    Lưu ý: Nếu tùy chọn bị mờ thì tùy chọn đó đã bị khóa ở cấp tài khoản hoặc nhóm và cần được thay đổi ở cấp đó.

Cách cấu hình tùy chọn phòng chờ

Lưu ý: Nếu phòng chờ đã được tùy chỉnh ở cấp độ người dùng trước đó và sau đó bị vô hiệu hóa, khi phòng chờ được kích hoạt trong cài đặt cuộc họp, cuộc họp sẽ áp dụng cài đặt theo cấp độ người dùng cho đến khi cài đặt này được đặt lại hoặc cài đặt tài khoản bị khóa.

  1. Kích hoạt tính năng Phòng chờ ở cấp tài khoản, nhóm hoặc người dùng.
  2. Bên dưới Tùy chọn phòng chờ, nhấn vào Chỉnh sửa tùy chọn để định cấu hình các cài đặt sau theo nhu cầu:
  3. Nhấn vào Tiếp tục.
  4. (Không bắt buộc) Nếu bạn là quản trị viên bật hoặc tắt tùy chọn phòng chờ ở cấp tài khoản hoặc nhóm, để ngăn người dùng thay đổi cài đặt này, hãy nhấn vào biểu tượng khóa , sau đó nhấn vào Khóa để xác nhận cài đặt.

How to customize the phòng chờ with an hình ảnh, logo, or video

Bạn có thể tùy chỉnh phòng chờ bằng cách thêm tiêu đề và chọn hiển thị hình ảnh, logo và mô tả, hoặc video. Phòng chờ tùy chỉnh chỉ hiển thị khi cuộc họp được lên lịch với Phòng chờ được kích hoạt. Nếu được kích hoạt trong một cuộc họp trực tiếp thông qua các cài đặt điều khiển bảo mật trong cuộc họp, người tham gia sẽ thấy phòng chờ mặc định. 

  1. Kích hoạt tính năng Phòng chờ ở cấp tài khoản, nhóm hoặc người dùng.
  2. Bên dưới Tùy chọn phòng chờ, nhấn vào Tùy chỉnh phòng chờ.
    Thao tác này sẽ mở cửa sổ tùy chỉnh phòng chờ. Bản xem trước về cách phòng chờ sẽ xuất hiện với người tham gia được hiển thị ở bên phải và sẽ cập nhật khi có thay đổi.  
    Các tùy chọn tùy chỉnh sau đây có sẵn: 
     
  3. (Không bắt buộc) Nhấn vào nút bật/tắt thiết bị để chuyển đổi giữa các chế độ xem trước trên máy tính và di động.
  4. Nhấn vào Lưu khi bạn hoàn tất tùy chỉnh phòng chờ.
    Người tham gia sẽ nhìn thấy quảng bá thương hiệu phòng chờ tùy chỉnh của bạn khi họ tham gia cuộc họp.
  5. (Không bắt buộc) Nếu bạn là quản trị viên bật hoặc tắt tùy chỉnh phòng chờ ở cấp tài khoản hoặc nhóm, để ngăn người dùng thay đổi cài đặt này, hãy nhấn vào biểu tượng khóa , sau đó nhấn vào Khóa để xác nhận cài đặt.